Công Ty TNHH Cơ Điện CTS

Đại lý chính thức của máy nén khí Ingersoll Rand tại Việt Nam

Hotline: 0948 050 211

Email: codiencts@gmail.comHướng dẫn khắc phục máy nén khí trục vít ra hơi yếu

2019-12-07

Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục nguyên nhân ra hơi yếu của máy nén khí trục vít.

Sau một thời gian sử dụng máy nén khí trục vít, người sử dụng sẽ gặp phải một số lỗi kỹ thuật như máy đột ngột dừng hoạt động, máy ra hơi yếu… Đó là những sự cố không mong muốn tuy nhiên rất khó tránh khỏi, bạn cần kiểm tra và khắc phục ngay để đảm bảo hiệu suất làm việc không bị gián đoạn. Bằng vốn kiến thức được đào tạo bài bản và kinh nghiệm thực tế qua những lần sửa chữa, bảo dưỡng và đại tu máy nén khí trục vít của các nhà máy, chúng tôi xin đưa ra một vài lời khuyên giúp kiểm tra và khắc phục tình trạng: máy nén khí trục vít ra hơi yếu.
Khi máy nén khí trục vít của bạn gặp tình trạng ra hơi yếu, bạn cần kiểm tra một vài điều kiện tiên yếu sau:

máy nén khí trục vít


1/ Kiểm tra môi trường đặt máy nén khí:
Đảm bảo môi trường làm việc của máy đạt tiêu chuẩn hoặc gần đạt tiêu chuẩn theo khuyến cáo của hãng. Quan tâm đến độ ẩm, nhiệt độ môi trường và vệ sinh phòng máy. Phòng đặt máy ẩm nhiều sẽ khiến máy bị ẩm mạch, ảnh hưởng đến hệ thống điện của máy nén khí. Nhiệt độ môi trường cao hơn mức cho phép khiến cho các bộ phận trong máy bị tổn hại, ảnh hưởng đến dầu trong máy, giàn làm mát và các bộ phận. Phòng máy nhiều bụi bẩn khiến cho các linh kiện, bộ phận như lọc khí, tách dầu, lọc dầu bị hao mòn, tắc nghẽn nhanh hơn quy định. Điều này dẫn đến lưu lượng khí nén bị thất thoát ra bên ngoài hoặc không được lưu thông nên mới gây nên tình trạng yếu hơi.

2/ Kiểm tra chất lượng máy nén khí trục vít:
Nếu máy nén khí trục vít của bạn đang sử dụng là model được sản xuất từ nhiều năm trước và không được bảo dưỡng, đại tu theo định kỳ, hoặc các phụ tùng, linh kiện thay thế của máy nén khí không phải hàng chính hãng, không đạt tiêu chuẩn tương đương hoặc bình tích áp được sử dụng đã lâu, có lỗ thủng gây rò rỉ lượng khí nén sẽ gây ra hơi yếu.

may nen khi truc vit

3/ Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho hệ thống máy nén khí:
Nếu điện áp cung cấp cho hệ thống máy nén khí là không ổn định, lúc lên lúc xuống, không đủ phục vụ cho máy, sẽ gây ra tình trạng hơi ra yếu.

Trên đây là một số gợi ý ban đầu để kiểm tra sơ bộ cho hệ thống khí nén trong các cơ sở sản xuất. Nếu quý vị đã kiểm tra nhưng không tìm ra nguyên nhân của máy nén khí trục vít hơi ra yếu, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ hiệu quả nhất.
Xem thêm: Máy nén khí trục vít

Công ty TNHH cơ điện CTS
Tel: 0948 050 211/ 0867 000 211

Bình Luận

1
Để được tư vấn 24/7

Số lượng:

Tổng tiền: