Công Ty TNHH Cơ Điện CTS

Đại lý chính thức của máy nén khí Ingersoll Rand tại Việt Nam

Hotline: 0948 050 211

Email: [email protected] - [email protected]Những lỗi cần khắc phục khi sử dụng máy nén khí

2017-09-16

Mỗi một sản phẩm khi mua về mà sử dụng không đúng cách sẽ xảy ra một số lỗi và chúng ta cần cách biết khắc phục được nó. Là một dòng máy nén khí đến từ Mỹ nên khi sử dụng chúng ta cần biết khắc phục lỗi để sử dụng hiệu quả. Qua bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố của máy nén khí Ingersoll Rand.

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA MÁY NÉN KHÍ CHÚNG TA CẦN BIẾT

 MÁY NÉN KHÍ KHÔNG ĐẠT YÊU CẦU CHUẨN VỀ ÁP SUẤT

 Máy nén khí hiện đại và cao cấp và dễ sử dụng

Máy nén khí hiện đại và cao cấp và dễ sử dụng

Chúng ta sẽ có những nguyên nhân khác nhau dẫn đến sự cố này. Người sử dụng khi ban đầu dùng sẽ hay mắc phải những nguyên nhân sau:

- Sử dụng máy nén khi với quá bé so với lượng khí cần tiêu thụ của nhà máy. Nên việc quá tải rất dễ xảy ra, bạn phải lưu ý lựa chọn sản phẩm đúng với tiêu chuẩn của nhà máy. Và việc sửa chữa lỗi này rất đơn giản, bằng việc mua thêm máy nén khi hoặc thay máy có công suất lớn hơn là sử dụng được như bình thường.
- Khi sử dụng với công suất lớn, sự cố rò rỉ khí qua đường ống hay những đường vòng khép khí. Tránh được lỗi này cần làm kín hoặc hay mới các phụ kiện trong máy để khí không bị lọt ra ngoài.
- Van xả áp khi nén bị kẹt ngay ở bị trí mở khi người dùng không cẩn thận. Lỗi này thì sửa chữa được bằng cách thay phụ tùng mới hoặc là vệ sinh máy nếu bạn làm được. Kiểm tra xem van Blowdown có bị kẹt nữa không.
- Không đặt đúng áp lực ở mức cài đặt và van an toàn không kín. Lý do van an toàn không kín rất có thể do vấn đề vệ sinh máy. Bạn cần vệ sinh lại chỗ van an toàn và cùng với đó là điều chỉnh lại ở áp lực kích hoạt của nó hoặc đơn giản hơn là thay một chiếc van mới.

SỰ CỐ BÊN TRONG MÁY NÉN KHÍ CẦN ĐƯỢC KHẮC PHỤC SỚM

 Thiết bị bên trong máy nén khí an toàn

Thiết bị bên trong máy nén khí an toàn 

Có những lỗi nằm ở bên trong máy do sử dụng ở thời gian dài, nhiều khí bị nén lỗi mà chúng ta cần nắm rõ và điều chỉnh sớm. Những lỗi thường xảy ra như:

- Động cơ điện xảy ra sự cố khi đang sử dụng. Bằng cách kiểm tra lại hệ thống điều khiển điện như cách điện động cơ, dòng điện áp khi sử dụng, vòng bi động cơ đã đúng như ở phần hướng dẫn cài đặt không. Nếu đã bị hỏng thì tốt nhất là nên thay động cơ mới.
- Phần lọc khí ở đầu vào bị tắc nghẽn. Những nguyên nhân bị tắc nghẽn đa phần là do nhiều khí bị bẩn bám vào đó, nên chúng ta cần vệ sinh lại phần lọc khí và nếu không được thì nên thay cái lọc khí mới.
- Sự sai lệch khi sử dụng van áp suất tối thiểu của bộ máy nén. Chỉnh lại áp lực cài đặt cho van áp suất tối thiểu theo hướng dẫ cài đặt.

Trên đây, là một số lỗi thường gặp phải ở máy nén khí công nghiệp, nếu bạn còn gặp những lỗi khác mà chưa tìm được nguyên nhân và cần khắc phục sự cố ngay để sử dụng máy được hiệu quả thì hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN CTS

Địa Chỉ Trụ Sở: Số 71 - Ngõ 239 - Phố Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội

Nhà Xưởng: Số 107 - Ngõ 53 - Phố Đức Giang - Long Biên - Hà Nội

Văn Phòng: P1616 tầng 16 KeangNam, Hà Nội Landmark Tower, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

Đường dây nóng: 096 1989 086 - 094 575 8868 - 0912 333 857

Email: [email protected] - Trang web: http://maynenkhiir.com

 

Bình Luận

1
Để được tư vấn 24/7

Số lượng:

Tổng tiền: